Chi bộ khoa Lâm sàng trường Cao đẳng Quân y 1 tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2022

Ngày đăng: 03:33 - 04/03/2020 Lượt xem: 171
Sáng ngày 22/02/2020, Chi bộ khoa Lâm sàng trường Cao đẳng Quân y 1 long trọng tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022. Đồng chí Đại tá Hoàng Gia Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường dự và chỉ đạo Đại hội. dự Đại hội, có các đồng chí Đảng ủy viên Nhà trường, các đồng chí Bí thư cấp ủy các cơ quan, đơn vị trực thuộc Đảng bộ Nhà trường; Bí thư cấp ủy các chi bộ trực thuộc Đảng bộ bộ phận, cùng toàn thể đảng viên của Chi bộ.

Chi bộ khoa Lâm sàng là Chi bộ được lựa chọn tổ chức đại hội trước để các chi bộ trong toàn Đảng bộ rút kinh nghiệm. Trên cơ sở quán triệt và thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Thường vụ Đảng ủy Học viện Quân y; hướng dẫn, Kế hoạch của Đảng ủy Nhà trường về tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022, Chi bộ khoa Lâm sàng
đã chủ động chuẩn bị các văn kiện trình trước Đại hội bảo đảm chặt chẽ, cụ thể, tỉ mỉ, đúng hướng dẫn của cấp trên, đúng thời gian quy định; phân công nhân sự làm công tác tổ chức, ban kiểm phiếu; chuẩn bị và phân công giao nhiệm vụ cho đảng viên tham gia thảo luận trong Đại hội chặt chẽ; chú trọng công tác tuyên truyền, cổ động, trang trí Đại hội đúng quy định hướng dẫn, có chất lượng.

Quang cảnh Đại hội

Tại Đại hội, Chi bộ đã tổng kết, đánh giá tình hình lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020; xây dựng phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp lãnh đạo nhiệm kỳ 2020 - 2022; kiểm điểm công tác lãnh đạo của Chi ủy; xây dựng Nghị quyết của Đại hội; đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng bộ Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Đại tá Hoàng Gia Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy đánh giá cao vai trò lãnh đạo của cấp ủy, Chi bộ nhiệm kỳ 2018 - 2020, ghi nhận những thành tích của tập thể Chi bộ. Đồng thời, định hướng nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 - 2022 cần xác định rõ các phương hướng, giải pháp cụ thể trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ của nhiệm kỳ tới.

Bầu cử Chi ủy chi bộ nghiệm kỳ 2020 - 2022

Với tinh thần dân chủ Đại hội đã xem xét lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có đầy đủ phẩm chất, năng lực để bầu vào Chi ủy, Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ mới và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đồng chí Đại tá Hoàng Gia Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà trường phát biểu tại Đại hội

Kết thúc Đại hội, Đại tá Hoàng Gia Bảo, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy Nhà trường biểu dương ý thức, thái độ, tinh thần trách nhiệm của Chi bộ khoa Lâm sàng các lực lượng giúp việc đã làm tốt mọi công tác chuẩn bị; Đại hội được tổ chức trang trọng, bảo đảm đúng thủ tục, nguyên tắc; hoàn thành các nội dung theo đúng tiến trình thời gian và đúng quy định, hướng dẫn; các ý kiến tham luận ngắn gọn, rõ ràng, chất lượng, đề cao tính đấu tranh tự phê bình và phê bình, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra; bầu cử đúng nguyên tắc, thủ tục quy định,... Đồng thời, yêu cầu trên cơ sở kết quả tổ chức Đại hội của Chi bộ khoa Lâm sàng, các chi bộ khác trong toàn Đảng bộ cần làm tốt công tác chuẩn bị, xây dựng kế hoạch, phân công tổ chức thực hiện cụ thể; tổ chức đại hội theo đúng quy định, hướng dẫn, bảo đảm trang trọng và tiết kiệm./.

Tác giả bài viết: Đại úy Nguyễn Trọng Tuấn, Trợ lý Phòng Chính trị