Học viện Quân y gặp mặt các cơ quan thông tấn, báo chí

Ngày đăng: 07:37 - 14/02/2019 Lượt xem: 178

Trung tướng, GS, TS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện phát biểu tại buổi gặp mặt

Chiều 28-12, tại Hà Nội, Học viện Quân y (Bộ Quốc phòng) đã tổ chức gặp mặt đại biểu lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội, nhằm định hướng, thống nhất các nội dung tuyên truyền hướng tới Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống của Học viện (10-3-1949 - 10-3-2019). Trung tướng, GS, TS. Đỗ Quyết, Giám đốc Học viện và Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Trọng Chính, Chính ủy Học viện chủ trì buổi gặp mặt.

Cùng dự còn có các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giam đốc Học viện, đại biểu các cơ quan chức năng của Tổng cục Chính trị, Chính ủy Bệnh viện Quân y 103, Viện bỏng Quốc gia, Trường Cao đẳng Quân y 1 cùng đông đảo phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng, GS, TS. Đỗ Quyết đã giới thiệu tóm tắt lịch sử xây dựng, phát triển và những thành tích nổi bật trong giáo dục - đào tạo, nghiên cứu khoa học và điều trị của Học viện. Từ khi thành lập đến nay, Học viện Quân y đã đào tạo hơn 71.000 cán bộ, nhân viên chuyên môn kỹ thuật y dược; trong đó có gần 1.000 tiến sĩ, hơn 3.700 thạc sĩ, hơn 7.000 bác sĩ chuyên khoa I, II; gần 28.000 bác sĩ đa khoa và dược sĩ đại học.

Trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, Học viện đã hoàn thành trên 3.270 đề tài từ cấp cơ sở đến cấp Nhà nước thuộc các lĩnh vực, như: y học quân sự, y học cơ sở, y học lâm sàng, công nghệ sinh học, tế bào gốc, dược chất, hợp chất tự nhiên, v.v. Hằng năm, các cơ sở điều trị của Học viện khám bệnh cho trên 0,5 triệu lượt người, thu dung điều trị trên 50.000 lượt bệnh nhân, phẫu thuật trên 15.000 ca.

Đặc biệt, Học viện là cơ sở y tế đầu tiên trong nước thực hiện thành công các ca ghép thận, ghép gan, ghép tim, ghép đồng thời tụy - thận và ghép phổi trên người, góp phần tạo nên bước phát triển vượt bậc của nền y học nước nhà. Ghi nhận những thành tích đó, Học viện đã vinh dự được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, ba lần tuyên dương Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân cùng nhiều phần thưởng cao quý khác.

Cũng tại buổi gặp mặt, Trung tướng, GS, TS. Nguyễn Trọng Chính, Chính ủy Học viện đã trả lời câu hỏi của các phóng viên, nhà báo các cơ quan thông tấn, báo chí trong và ngoài Quân đội. Đồng thời, định hướng, gợi mở, thống nhất nội dung tuyên truyền về Học viện trong thời gian tới.
Nguồn: hocvienquany.vn - Tin, ảnh: Lê Minh Đạt