Nghị lực đáng khâm phục của cô gái khuyết tật

Ngày đăng: 09:21 - 22/09/2018 Lượt xem: 37

Chiara Bordi tại cuộc thi Hoa hậu Ý vừa diễn ra.
Vượt lên biến cố lớn gặp phải năm 13 tuổi, khi một vụ tai nạn cướp đi một bên chân, cô gái đã mạnh mẽ vượt lên những rào cản thể chất và tinh thần, để trở thành một thiếu nữ tự tin, mạnh mẽ và đạt thành tích đáng ngưỡng mộ ở tuổi 18.
Cô gái có tên Chiara Bordi (18 tuổi) đã vừa trở thành Á hậu 2 của cuộc thi Hoa hậu Ý vừa được tổ chức trong tuần này tại thành phố Milan (Ý). Chiara tự tin thể hiện bản thân dù cơ thể cô không lành lặn. Kể từ năm 13 tuổi, Chiara đã phải học cách chung sống với chiếc chân giả sau một tai nạn giao thông.

Tại cuộc thi Hoa hậu Ý, Chiara luôn tự tin, thoải mái khi xuất hiện với chiếc chân giả; chung cuộc, Chiara giành ngôi vị Á hậu 2, dù vậy, không phải mọi việc đều thuận lợi cho cô gái trẻ.

Đã có một vài ý kiến bình luận trên mạng xã hội Ý cho rằng Chiara đã được ưu ái, nhưng cô gái trẻ đã thể hiện bản lĩnh vững vàng của mình khi trả lời báo chí rằng: “Tôi có thể bị mất đi một bên chân, nhưng không bao giờ để mất sức mạnh của trái tim và khối óc.

“Những lời lẽ không hay nói về thành tích mà tôi vừa đạt được chỉ là sự tự thất vọng và thiếu thỏa mãn đối với chính bản thân mình của một số người. Tôi không đề cao chuyện thắng thua, tôi chỉ muốn cho mọi người thấy rằng cuộc sống này vẫn luôn tươi đẹp và chúng ta có thể được tái sinh sau biến cố trong đời”.
Chiara là người đẹp khuyết tật đầu tiên tranh tài tại vòng chung kết của cuộc thi Hoa hậu Ý.
Chiara Bordi
Chiara (trái) trở thành Á hậu 2 sau Hoa hậu Carlotta Maggiorana (giữa) và Á hậu 1 Fiorenza D'Antonio (phải).
Chiara Bordi tại cuộc thi Hoa hậu Ý vừa diễn ra.
Chiara trước đây đã từng làm công việc của một người mẫu, nhưng chủ yếu để phục vụ mục đích xã hội. Cô thường hợp tác với các chương trình biểu diễn thời trang nhằm cổ vũ cho sự đa dạng của người mẫu trong nền công nghiệp thời trang.

Ngoài ra, cô gái trẻ mong muốn sẽ trở thành một bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình. Trong cuộc sống cá nhân, Chiara yêu thích du lịch và luyện tập thể dục - thể thao, bao gồm bơi xuồng, trượt patin, lướt sóng, lặn biển và leo núi trong nhà.

Hoa hậu của cuộc thi năm nay là nữ diễn viên kiêm vũ công Carlotta Maggiorana (26 tuổi), từng xuất hiện trong phim “Tree Of Life” (Cây đời - 2011), diễn xuất bên cạnh nam tài tử Brad Pitt và Sean Penn. Á hậu 1 Fiorenza D'Antonio là sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành thời trang.
6 Nghị lực đáng khâm phục của cô gái khuyết tật

Nguồn: dantri.com.vn - Bích Ngọc