Sáng ngời hành động đẹp - việc tốt nhân lên

Ngày đăng: 08:35 - 15/01/2019 Lượt xem: 1.413
Đồng chí Nguyễn Văn Việt - Lớp 361A gửi lại đồ cho người bị mất.
Những ngày tháng 01 đầu năm 2019, câu chuyện về học viên Nguyễn Anh Minh - Lớp 361A-c5/d1/ Trường Cao đẳng Quân y 1 nhặt được ví tiền của bệnh nhân trả lại cho người bị mất ở Khoa A4- bệnh viện Quân y 105 đang được mọi người bàn tán sôi nổi, tuyên truyền với sức lan tỏa rộng rãi. Nhặt được của rơi trả lại người mất là hành động đẹp trong cuộc sống của mỗi chúng ta hiện nay. 
 
Tiếp tục phát phát huy phẩm chất cao đẹp của anh “Bộ đội Cụ Hồ” của Người chiến sỹ Quân y cách mạng, đồng chí Trung sĩ Nguyễn Văn Việt, học viên lớp 361A- Đại đội 5- Tiểu đoàn 1- Trường Cao đẳng Quân y 1 hiện đang thực tập tại Khoa Phẫu Thuật Thần Kinh (B6)- Bệnh viện Quân y 105 (Tổng Cục Hậu Cần) thực sự là tấm gương sáng khi đã nhặt được ví tiền người nhà bệnh nhân và trao trả lại cho người bị mất.
 
Vào hồi 09 giờ 00 phút ngày 07/01/2019, trong quá trình thực tập tại Khoa B6- Bệnh viện Quân y 105, thì đồng chí Nguyễn Văn Việt phát hiện một chiếc ví da nữ màu ghi tại bàn lĩnh thuốc. Tại thời điểm không có người, cũng như y bác sĩ làm việc ở khu vực này. Nghi ngờ đây là ví tiền của bệnh nhân làm rơi, không mảy may suy nghĩ, đồng chí Nguyễn Văn Việt  liền nhặt chiếc ví đó rồi trình báo ngay cho cán bộ nhân viên của Khoa B6 là đồng chí Nguyễn Văn Thiện y sĩ của Khoa, cùng với đồng chí Thiện kiểm tra chiếc ví trên phát hiện có số tiền khoảng  8.500.000 đ (tám triệu năm trăm nghìn đồng) cùng với giấy tờ CMT nhân dân mang tên Phan Thị Hiển.
 
Sau đó, cán bộ và nhân viên khoa B6 đã tiến hành lập biên bản lại sự vụ đồng thời xác minh, tìm hiểu hồ sơ bệnh án của bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tại các buồng bệnh. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, do bệnh nhân đang điều trị tại Khoa nên Chỉ huy Khoa đã xác định được chủ nhân của tài sản bị đánh rơi trên là chị Phan Thị Hiển- Sinh năm 1976; Quê quán tại xã Tòng Bạt, huyện Ba Vì, TP Hà Nội, hiện đang nằm điều trị tại khoa Phẫu thuật thần kinh (B6), Bệnh viện Quân y 105. Con gái của bệnh nhân Hiển là Chị Phan Thị Trang Huyền- sinh năm 1996 quá trình đi lĩnh thuốc cho mẹ đã bất cẩn đánh rơi chiếc ví da trên.
 
Đến khoảng 10 giờ 00 cùng ngày, chỉ huy Khoa đã tiến hành hoàn tất thủ tục và trả lại toàn bộ tài sản và số tiền trên cho chị Phan Thị Trang Huyền.Chị Hiển xúc động kể lại: “ Sáng ngày 07/01, con gái tôi đi lĩnh thuốc cho mẹ tại Bàn cấp thuốc của Khoa B6. Trong quá trình lĩnh thuốc để vào cho mẹ dùng, con gái tôi vô ý đánh rơi chiếc ví của mình ở gần quầy mà không hề hay biết. Rất may, đồng chí Nguyễn Văn Việt đã nhặt được và trả lại tài sản và toàn bộ số tiền đó cho mẹ con tôi.

Đây là số tiền không lớn nhưng đối với gia đình tôi cũng đã phải cố gắng để xoay sở có số tiền trên để đóng tiền viện phí, điều trị khám bệnh …” Nhận lại tài sản và số tiền trên, chị Hiển hết sức cảm kích, khâm phục trước hành động cao đẹp nhặt được của rơi trả lại tài sản cho người đánh mất của  đồng chí Nguyễn Văn Việt đồng thời cảm ơn đồng chí Nguyễn Văn Việt, các y, bác sĩ của Khoa B6, bệnh viện Quân y 105, cũng như các đồng chí học viên thực tập của Trường Cao đẳng Quân y 1 đã luôn nhiệt tình quan tâm, giúp đỡ, chăm sóc bệnh nhân chúng tôi khám và điều trị tại viện và mong rằng những việc làm tốt đẹp này sẽ được nhân rộng trong toàn xã hội.

 
Đồng chí Nguyễn Văn Việt sinh năm 1996; Quê quán Duyên Hải, Hưng Hà, Thái Bình. Tháng 9 năm 2015, nhập ngũ tại Lữ đoàn 249, Binh chủng Công Binh. Tháng 9 năm 2016, đồng chí về nhập học Lớp Y sĩ Đa khoa 361A- Đại đội 5- Tiểu đoàn 1- Trường Cao đẳng Quân y 1. Hiện đang là học viên năm cuối chuẩn bị tốt nghiệp ra trường. Nói về việc làm của mình, Trung sĩ Nguyễn Văn Việt tươi cười và nói “Lúc nhặt được chiếc ví trên, bản thân tôi cũng không nghĩ gì khác ngoài việc nếu người bị mất không nhận được giấy tờ cùng với số tiền trên thì sẽ rất khó khăn trong quá trình điều trị, khám bệnh cũng như chi tiêu tại viện. Bản thân tôi cũng là một học viên ngành y đang thực tập tại Bệnh viện Quân y 105, thường xuyên làm công tác chăm sóc và phục vụ bệnh nhân tôi chỉ muốn tạo điều kiện tốt nhất, giúp đỡ cho họ và việc làm của tôi là cần thiết và đúng với lương tâm của mình. Tôi thiết nghĩ đây là việc làm mà không chỉ riêng tôi mà nếu các học viên khác và mọi người khác cũng sẽ đều làm như vậy”.
 
Hành động cao đẹp của Trung sĩ Nguyễn Văn Việt đã phản ánh tinh thần tích cực tu dưỡng, học hỏi, rèn luyện, có ý thức, trách nhiệm trong suốt quá trình học tập công tác. Đó là tinh thần mà đã được đồng chí, đồng đội yêu mến, cảm phục. Hành động nhặt được của rơi, trả lại người mất đồng chí Nguyễn Văn Việt và một số đồng chí khác trong lớp thực sự là những hành động đẹp, là tấm gương sáng trong việc thực hiện tốt Cuộc vận động “ phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ”, Chỉ thị 05- CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị “về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, để mọi học viên trong Đại đội noi theo, đồng thời nhân rộng những tấm gương điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt. 
 
Qua đó sẽ góp phần lan tỏa khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị, xung kích đi đầu trong thực hiện mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.
Tin bài: Vũ Đức Tâm - Chính Trị Viên Đại Đội 5
 
 

Các bài viết khác

Sắc hoa tháng chín

17/09/2017 3.335 lượt xem

Meaning of Marriage and Love

23/08/2017 973 lượt xem

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top