Trường Cao đẳng Quân y 1 triển khai công tác quần chúng năm 2020

Ngày đăng: 08:29 - 16/01/2020 Lượt xem: 94

Chiều ngày 09/01, tại Hội trường lớn, Trường Cao đẳng Quân y 1 tổ chức Hội nghị triển khai công tác quần chúng năm 2020.

( Đ/c Trung tá Đỗ Việt Trung- Chủ nhiệm Chính trị  phát biểu tại HN)

Phát biểu tại hội nghị, Trung tá Đỗ Việt Trung, Chủ nhiệm Chính trị nhấn mạnh, năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của thủ trưởng, BGH Nhà trường; sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của các cơ quan nghiệp vụ cấp trên, công tác quần chúng trong Nhà trường đã được triển khai toàn diện các mặt công tác. Đoàn viên, hội viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, an tâm công tác; có mục tiêu, lý tưởng đúng đắn, có tinh thần đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm; có nếp sống chính quy mẫu mực, có ý thức tự lực, tự cường, khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần quan trọng xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện.

( Ảnh toàn cảnh HN)
          Trong năm 2019 các tổ chức quần chúng của Nhà trường đã phát động và tổ chức tốt các đợt thi đua với nhiều nội dung, hình thức mới, sáng tạo, phù hợp, phát huy được tinh thần xung kích, gương mẫu của cán bộ đoàn viên, hội viên trong thực hiện nhiệm vụ chính trị; có nhiều mô hình, cách làm hay hiệu quả cao, có sức lan tỏa sâu rộng đến mọi tổ chức, Đoàn viên, Hội viên. Làm tốt công tác tuyên truyền sâu rộng ý thức tự giác chấp hành pháp luật, kỷ luật; tổ chức viết bài thi tìm hiểu truyền thống 70 năm học viện Quân y và kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm ngày Hội quốc phòng toàn dân.  Thông qua các đợt thi đua, hội thi đã giáo dục nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm cho cán bộ đoàn viên, hội viên tích cực thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị. Tiếp tục vận động quyên góp, ủng hộ Quỹ “Bảo trợ trẻ em Bộ Quốc phòng”,  Quỹ “Học bổng vì trẻ em nghèo vượt khó học giỏi” để giúp đỡ các hội viên, gia đình hội viên, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn...Cùng với những hoạt động xung kích các tổ chức quần chúng luôn chú trọng công tác phát triển Đảng viên mới nhằm tạo nguồn bổ sung lực lượng cho Đảng. Trong năm có 16 đồng chí Đoàn viên ưu tú đước đứng trong hành ngũ của Đảng, 15 đồng chí Đảng viên mới được công nhận là Đảng viên Chính thức; 59 đồng chí đoàn viên ưu tú được tham dự học lớp nhận thức về Đảng. Công tác quản lý, giáo dục rèn luyện đoàn viên, hội viên đi vào nền nếp. 100% Đoàn viên, Hội viên luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng nhận thức rõ vai trò trách nhiệm tính tiền phong gương mẫu, tich cực tự giác học tập, rèn luyện trau dồi bản lĩnh chính trị, đạo đức cách mạng, tác phong công tác, lối sống sinh hoạt của người Đoàn viên, Hội viên.

( Đ/C Thượng tá Bùi Xuân Dũng- Phó Chính ủy phát biểu chỉ đạo HN)

Thay mặt cho Thường vụ, Đảng ủy BGH Nhà trường đồng chí Thượng tá Bùi Xuân Dũng Phó chính ủy Nhà trường đã phát biểu ghi nhận, Biểu dương những kết quả thành tích của các tổ chức đã đạt được trong năm qua. đồng chí nhân mạnh nhấn mạnh năm 2020 là năm tổ chức Đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội XIII của Đảng và cũng là năm đầu triển khai nghị quyết đại hội Đảng các cấp do đó công tác quần chúng trong Nhà trường cần tập trung quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, chỉ thị, kế hoạch công tác đảng, công tác chính trị của Nhà Trường; bám sát thực tiễn, chủ động triển khai thực hiện toàn diện, có chất lượng, hiệu quả; thường xuyên đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức quần chúng; phát huy vai trò xung kích, sáng tạo của đoàn viên, hội viên; đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng các tổ chức quần chúng vững mạnh, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và Nhà trường./.
Tổng hợp: Đại úy Nguyễn Trọng Tuấn- Trợ lý Phòng Chính trị