Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác

Ngày đăng: 02:02 - 22/01/2019 Lượt xem: 776

Lễ báo công dâng Bác và hưởng ứng Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”
Hành trình và đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” là chuỗi các hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019).
 
Kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019), ngày 20/01/2019 tại Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Thành đoàn Hà Nội phối hợp với Ban Thanh niên Quân Đoàn, Đoàn Thanh niên Bộ Công an, Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương, Đoàn khối các cơ quan Trung ương tổ chức Lễ báo công dâng Bác và hưởng ứng Hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Trung ương, Thành phố và hơn 300 đoàn viên, thanh niên ưu tú của Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương.
 
Cách đây tròn 50 năm, trong bản Di chúc thiêng liêng bất hủ của Người, với những tình cảm của vị lãnh tụ vĩ đại dành cho thế hệ trẻ, tại chương trình, đoàn viên thanh niên Thủ đô và các đơn vị Cụm Đoàn trực thuộc Trung ương đã được nghe lại lời Bác dạy thanh niên, Người đã gửi gắm muôn vàn tình yêu thương và sự kỳ vọng đối với thanh niên, qua đó, lớp lớp thế hệ đoàn viên thanh niên hôm nay luôn ghi nhớ, khắc sâu để không ngừng phấn đấu, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 
Tại chương trình, Thành đoàn Hà Nội và các cụm đoàn trực thuộc đã tổ chức hoạt dộng báo công và hưởng ứng hành trình “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác”.
 
Hành trình sẽ được Đoàn Thanh niên các cấp triển khai từ tháng 1 đến tháng 9/2019 bao gồm các chuỗi hoạt động, sự kiện gắn với những nội dung, giá trị của Di chúc của Người; Phát động cuộc thi tìm hiểu trực tuyến và thiết kế các sản phẩm truyền thông về thực hiện 50 năm di chúc của Bác.
 
Đặc biệt, nhằm giáo dục truyền thống cho các thế hệ đoàn viên, thanh niên, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc đã trao tặng 10 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 10 đại biểu đoàn viên, thanh niên tiêu biểu; kết nạp Đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trên địa bàn thành phố Hà Nội; tổ chức học tập 06 bài học lý luận chính trị cho đoàn viên, thanh niên.
Lễ kết nạp Đoàn viên mới cho 50 thanh niên ưu tú có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong học tập và rèn luyện trên địa bàn thành phố Hà Nội
Trao tặng 10 cuốn sách về Chủ tịch Hồ Chí Minh cho 10 đại biểu đoàn viên, thanh niên tiêu biểu
Sau chương trình báo công, đoàn đại biểu đoàn viên, thanh niên đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan, tìm hiểu cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Bác tại khu di tích và bảo tàng chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Nhằm thể hiện tình cảm, sự tri ân của tuổi trẻ đối với các gia đình có công với các mạng, Thành đoàn Hà Nội và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương đã trực tiếp xuống 20 gia đình trao tặng các suất quà 20 gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, thương bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng; các nhà văn, nhà thơ, nghệ sĩ có nhiều tác phẩm viết về Chủ tịch Hồ Chí Minh tại các quận Cầu Giấy, Đống Đa, Tây Hồ.
 
Đặc biệt, đoàn đại biểu đã đến thăm nhà văn Sơn Tùng - người có nhiều tác phẩm về lãnh tụ Hồ Chí Minh và các danh nhân cách mạng văn hóa Việt Nam, trong đó nổi tiếng là tác phẩm Búp Sen xanh viết về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh.
 
Bên cạnh đó, các cơ sở trực thuộc của Đoàn thanh niên Thành phố Hà Nội tích cực tổ chức các hoạt động hưởng ứng như: sinh hoạt truyền thống, dâng hương, hoa tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, di tích lịch sử, ra quân đảm bảo vệ sinh môi trường, cảnh quan đô thị trên địa bàn; sinh hoạt chi đoàn gắn với hưởng ứng việc thực hiện 50 năm di chúc của Người…
 
Trong thời gian tới, Đoàn Thanh niên Thành phố và các đơn vị Cụm đoàn trực thuộc Trung ương sẽ tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể; thực hiện nhiều công trình phần việc thanh niên tiêu biểu, tiếp tục là lực lượng xung kích, đi đầu để xứng đáng với kì vọng, niềm tin yêu của Chủ tịch Hồ Chí Minh dành cho thế hệ trẻ như trong di chúc của Người.
 
Cùng ngày tại các tỉnh, thành phố trên cả nước tổ chức đồng loạt các hoạt động hưởng ứng lễ phát động Hành trình, tạo sự lan tỏa và thu hút sự tham gia của đông đảo nhân dân, đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn với các công trình, phần việc gắn với chủ đề và nội dung hoạt động của đợt thi đua cao điểm:

Đồng loạt tổ chức hoạt động dâng hương tại các Khu tích, đền thờ Bác Hồ; tổ chức cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi thăm các địa chỉ đỏ, khu di tích gắn liền với thân thế, sự nghiệp và cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh; thăm, hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa phương, đơn vị. Có 67 tỉnh, thành đoàn và đoàn trực thuộc có các hoạt động hưởng ứng và có 15 đơn vị tổ chức Lễ phát động Hành trình "Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kết hợp ra quân "Năm Thanh niên tình nguyện", ra quân chương trình "Xuân tình nguyện - Tết yêu thương".
 
Các hoạt động nổi bật cũng được Tỉnh đoàn Nghệ An và Thành đoàn thành phố Hồ Chí Minh tích cực triển khai với một số hoạt động cụ thể: Tỉnh đoàn Nghệ An tổ chức Lễ phát động Hành trình "Tuổi trẻ Nghệ An nhớ lời Di chúc theo chân Bác" kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh và dâng hương tại Khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại xã Kim Liên, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An.
 
Sau Lễ phát động, tỉnh đoàn tổ chức triển lãm "Hồ Chí Minh - Chân dung một con người", chiếu phim tài liệu về Chủ tịch Hồ Chí Minh, triển khai các công trình, phần việc thanh niên tại Khu tưởng niệm. Đồng thời, tỉnh đoàn chỉ đạo tất cả các cấp bộ đoàn đồng loạt tổ chức dâng hương tại các đền thờ, khu tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đi thăm các khu di tích, địa chỉ đỏ và triển khai các công trình, phần việc thanh niên trong toàn tỉnh.
 
Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động thăm, hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và dâng hương tại Bến cảng Nhà Rồng; thăm, tặng quà cho Trạm biên phòng cửa khẩu Hiệp Phước, Làng Trẻ em SOS Gò Vấp, Trung tâm Bảo trợ trẻ em tàn tật, mồ côi Thị Nghè, Trung tâm Giáo dục dạy nghề thiếu niên thành phố.
 
Các hoạt động hưởng ứng đồng loạt diễn ra tại 03 điểm hoạt động với 16 địa điểm cụ thể ở các Quận, huyện, các trường đại học, cao đẳng trên Thành phố.
 
Hành trình và đợt thi đua trong tuổi trẻ cả nước với chủ đề “Tuổi trẻ Việt Nam nhớ lời Di chúc theo chân Bác” là chuỗi các hoạt động thiết thực của tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi cả nước kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969 - 2019). Qua đó, tạo đợt sinh hoạt chính trị rộng lớn trong đoàn viên, thanh thiếu nhi, giúp đoàn viên, thanh thiếu nhi nhận thức sâu sắc hơn những nội dung cơ bản và giá trị to lớn của Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đẩy mạnh giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi; xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.
Nguồn: dantri.com.vn - M.C

Các bài viết khác

Trường Cao đẳng QUÂN Y 1

Địa chỉ: Phường Sơn Lộc - Thị xã Sơn Tây - Hà Nội

Điện thoại: 02433.832.890; 599.601 * Email: caodangquany1@gmail.com

KẾT NỐI VỚI CHÚNG TÔI

 • Facebook
 • Google plus
 • Youtube
 • Twitter
Đóng lại+

Đăng ký xét tuyển

I. THÔNG TIN CÁ NHÂN

1. Họ và tên thí sinh*

Giới tính *

2. Ngày tháng năm sinh*

Dân tộc*

3. Số CMND/Thẻ CCCD:*

4. Hộ khẩu thường trú:* (Ghi rõ tên xã (phường). huyện (quận), tỉnh (thành phố))

5. Nơi học THPT hoặc tương đương:* (Ghi rõ tên trường và địa chỉ đến cấp xã, (phường))

6. Đối tượng ưu tiên* (01, 02, 03, 04, 05, 06, 07)

7. Khu vực ưu tiên* (1-KV1, 2NT-KV2NT, 2-KV2, 3-KV3)

8. Địa chỉ nhận giấy báo trúng tuyển* (Ghi rõ họ tên người nhận, địa chỉ chi tiết số nhà, thôn (bản, đường, phố), xã (phường), huyện (quận), tỉnh (thành phố)):

II. THÔNG TIN ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN

1. Tên trường: Trường Cao đẳng Quân y 1;

Mã trường: Q P 0 4

2. Nguyện vọng đăng ký: (Thí sinh có thể đăng ký nhiều nguyện vọng và đánh số thứ tự vào ngành đăng ký xét tuyển theo thứ tự ưu tiên)

 • Thứ tự ưu tiên
 • Ngành đào tạo
 • Mã ngành
 • Cao đẳng Điều dưỡng
 • 6720301
 • Cao đẳng Dược
 • 6720201
 • Cao đẳng dược văn bằng 2
 • 5720101

3. Điểm học lực THPT: (Ghi điểm trung bình các môn cả năm của 03 năm học)

Xin điền đầy đủ thông tin tại các mục có dấu *. Cảm ơn bạn đã gửi thông tin. Chúng tôi sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian gần nhất.


Mọi thông tin liên quan đến tuyển sinh của Nhà trường, vui lòng liên hệ: 

Phòng Đào tạo - Trường Cao đẳng Quân y 1

Địa chỉ: Phố Chùa Thông, Phường Sơn Lộc, Thị xã Sơn Tây, Thành phố Hà Nội

Điện thoại: 02433832890; 0985500113

Website: http://www.caodangquany1.edu.vn

E-mail: tuyensinhcaodangquany1@gmail.com

go top