Việt Nam đánh giá cao đóng góp của Mỹ giúp tẩy độc “điểm nóng” dioxin

Ngày đăng: 07:37 - 26/10/2018 Lượt xem: 27
Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Jim Mattis (phải) thăm sân bay Biên Hòa ngày 17/10. (Ảnh: Reuters)
Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định khắc phục hậu quả chiến tranh là lĩnh vực hợp tác quan trọng trong quan hệ Việt - Mỹ và Việt Nam đánh giá cao đóng góp của Mỹ trong vấn đề này.

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao Việt Nam vào chiều 25/10, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã đề cập tới chuyến thăm của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis tới TP. Hồ Chí Minh từ ngày 16-17/10.

Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis đã gặp Đại tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch, chào xã giao Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân và đến thăm khu xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Biên Hòa. Đây là lần thứ hai Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ thăm Việt Nam trong năm 2018.

“Chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis nhằm thúc đẩy quan hệ hai nước phát triển phù hợp với khuôn khổ quan hệ đối tác toàn diện, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh hợp tác và phát triển tại khu vực”, bà Lê Thị Thu Hằng nêu rõ.

Theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam, trong khuôn khổ chuyến thăm của Bộ trưởng Mattis, “hai bên khẳng định tăng cường hợp tác quốc phòng song phương trong các lĩnh vực an ninh hàng hải, hỗ trợ nhân đạo, cứu trợ thảm hoạ, các hoạt động gìn giữ hoà bình, tiếp tục khắc phục hậu quả chiến tranh, trong đó có hợp tác tẩy độc môi trường nhiễm dioxin, đặc biệt là khu vực bị nhiễm dioxin ở sân bay Biên Hoà”.

“Khắc phục hậu quả chiến tranh là lĩnh vực hợp tác quan trọng trong quan hệ Việt Nam - Mỹ. Việt Nam đánh giá cao đóng góp của Mỹ về vấn đề này, hoan nghênh Mỹ tiếp tục hợp tác để tẩy độc dioxin tại sân bay Biên Hoà”, bà Lê Thị Thu Hằng nói.
Nguồn: dantri.com.vn - Thành Đạt